Cart

0

Kiến thức

Một vài tiêu chí để bạn lựa chọn máy giặt chuẩn xác nhất

Lựa chọn máy giặt tối ưu

Lựa chọn kích cỡ và trọng lượng có thể giặt
Một trong các tiêu chí lựa chọn máy giặt đó là kích cỡ máy phù hợp với khung tủ. Bạn cần chú ý tới các khung của máy giặt để tìm một chiếc máy vừa vặn. Và chú ý xem diện tích gia đình bạn đặt ở đâu cho hợp lý. Vì thế đối với những gia đình không có không gian, nhất là các căn nhà nhỏ, nhà ống. Lựa chọn thiết bị máy giặt lắp âm vừa không tốn diện tích vừa có thể lắp ốp đồng màu tủ bếp.


Với những gia đình ít người hoặc có trẻ con sẽ có một lượng quần áo nhất định được giặt. Thay vì bạn giặt bằng tay vừa tốn nước, tốn nhiều bột giặt hơn cũng như mất khá nhiều công sức và thời gian. Thì hãy thử sử dụng máy giặt xem sao, quan tâm tới trọng lượng cân giặt để có thể đạt hiệu quả giặt cao nhất. Một chiếc máy giặt tốt là cho ra thành phẩm quần áo sạch sẽ, thơm tho, không bị rách những lại tiết kiệm điện năng tối đa có thể.
Một số mẫu máy giặt tiêu biểu

Không có mô tả ảnh.


– Máy giặt lồng đứng: Là một dạng máy giặt phổ biến đối với các gia đình Việt. Không chỉ bởi giá thành rẻ, nhiều trọng lượng giặt cho bạn lựa chọn mà kích thước cũng khá phong phú. Vừa dễ sử dụng, thuận tiện cho việc bổ sung đồ giặt kể cả khi máy đang hoạt động. Tuy vậy, máy giặt cửa đứng không tan được hết bọt, tốn nhiều nước cũng như không sạch đồ.


– Máy giặt cửa ngang: Có tốc độ quay nhanh, vòng quay liên tục, quần áo sạch thơm. Bên cạnh đó là tiết kiệm điện nước hơn. Nhưng giá cả cho dòng máy này là một vấn đề gây trở ngại trong các tiêu chí lựa chọn máy giặt gia đình. Bạn cần cân nhắc và xem xét để lựa chọn mua một chiếc máy phù hợp với nhà mình.


– Máy giặt lồng nghiêng: Là một thiết bị gia dụng có giá thành cao, tốc độ quay vòng vắt cỡ khoảng 1500 vòng/phút. Tuy nhiên, chiếc máy này sử dụng trong các tiệm giặt ủi bởi nguồn quần áo lớn nhưng lại muốn rút ngắn thời gian sử dụng máy.


Các chương trình giặt đa dạng
Một trong những điểm khiến chiếc máy giặt trở lên hữu dụng là các chương trình giặt khác nhau.. Ví dụ như giặt thông thường, giặt cho quần áo bị bùn đất, giặt chậm và nhẹ nhàng… Bạn cũng có thể chọn chương trình giặt, vắt, xả với mực nước khác nhau. Đặc biệt, bạn nên lựa các loại giặt phù hợp cho từng kiểu quần áo như áo len, áo lông cừu hay vải lụa, vải thô … Các chương trình giặt đa dạng luôn thu hút người dùng hơn bởi tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian chọn chu trình giặt.


Nhãn tiết kiệm năng lượng
Nhãn tiết kiệm năng lượng cho dòng máy cao cấp luôn được cung cấp rõ ràng và chính xác. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua các trang web của nhà sản xuất để kiểm chứng lại. Với nhãn năng lượng từ cao xuống thấp như A++, A+, A … Nhãn càng cao thì khả năng tiết kiệm điện, nước càng được tối ưu hơn.

Các máy giặt hiện đại đều có 2 ngăn riêng dành cho nước giặt và xả vải. Với các loại giặt xả 2 trong 1 như Nước giặt Obee, bạn chỉ cần cho nước giặt vào 1 ngăn bên nước giặt là đủ đáp ứng nhu cầu giặt đồ của gia đình.

Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn máy giặt một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: